Công trình được xây dựng trong khuôn viên của Đồn Biên phòng Yok Đôn, có diện tích khoảng 150m2, công trình gồm các hạng mục: Phần tượng được chế tác bằng đá nguyên khối, phỏng theo nguyên mẫu tác phẩm “Nghe lời non nước” của tác giả Vũ Ngọc Khôi; phần trụ được đúc bằng bê tông cốt thép, ốp đá mặt ngoài; xung quanh trụ xây dựng bậc tam cấp 4 phía, ốp đá và có sân tiểu cảnh.

Công trình với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng, do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện Lắk, Cư Kuin, Krông Na, và Cụm thi đua số 6 - Thành đoàn Buôn Ma Thuột hỗ trợ.

leftcenterrightdel

Đại diện Đồn Biên phòng Yok Đôn và các đơn vị thực hiện nghi thức khởi công công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” là nơi giáo dục truyền thống, lịch sử và là động lực để cán bộ, chiến sĩ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với Bộ đội Biên phòng. Đồng thời, đây cũng là công trình góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của đồn biên phòng trong công tác đối ngoại và là điểm sáng văn hóa nơi biên giới.

Đây là công trình thứ 6 được các đơn vị phối hợp thực hiện trên địa bàn biên giới tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, các đơn vị cũng đã xây dựng và bàn giao công trình tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” tại Đồn Biên phòng Bo Heng, Yok M’Bre, Ia Rvê, Sê Rê Pốk và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê. Công trình dự kiến hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đồn Biên phòng Yok Đôn (10-9-2004 / 10-9-2024), chào mừng kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển tỉnh Đắk Lắk (22-11-1904 / 22-11-2024) và 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024).

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.