Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng: Sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo với hình thức bài thi trên giấy, từ ngày 24-10-2020 đến ngày 25-12-2020. Sau khi được phát động, đã có gần 126.000 bài thi gửi tới Ban tổ chức, trong đó có rất nhiều bài thi được đầu tư, thể hiện nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu về an toàn giao thông của các thí sinh.

Vòng chung kết với sự tham gia của 10 thí sinh có bài thi sơ khảo xuất sắc nhất và 3 đội/nhóm: Thanh niên Quân đội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng. Trong phần thi cá nhân, 10 thí sinh trải qua hai phần thi: Trắc nghiệm an toàn giao thông với các câu hỏi liên quan tới Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; phần thi hùng biện về chủ đề an toàn giao thông. Trong phần thi đội/nhóm, các đội/nhóm đã xây dựng và thực hiện các vở kịch với mục đích tuyên truyền về an toàn giao thông. Các đội đã mang đến những phần thi chất lượng, sáng tạo, khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần tập thể.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao giải Nhất tặng đội Thanh niên Quân đội.

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất tập thể tặng đội Thanh niên Quân đội, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Giải thưởng cá nhân gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - HỮU THỌ