Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp (đơn vị duy nhất được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm cung cấp thông tin vụ tai nạn bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông tại Đồng Tháp) cho biết, trong ngày 12-1, tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Rọc Sen tiếp tục triển khai phương án cứu hộ theo kế hoạch đề ra.

Theo đó, công tác cứu hộ đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 4/5 tầng theo kế hoạch đề ra và đào được đến độ sâu khoảng 10m. Hiện lực lượng cứu hộ đang tiến hành cắt đầu cọc để hạ khung chống tầng 5.

leftcenterrightdel

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường bé trai 10 tuổi rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp.

“Hiện tại, công tác cứu hộ được tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ phối hợp với các đơn vị thi công tích cực triển khai thực hiện, công trường có các máy cơ giới lớn nên việc ra, vào phải được sự chấp thuận của đơn vị quản lý để bảo đảm an toàn”, người phát ngôn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Ghi nhận tại hiện trường, liên tục mấy ngày qua xuất hiện mưa lớn kéo dài làm ảnh hưởng đến công tác cứu nạn. Tuy nhiên tổ công tác đã triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn về điện trong quá trình thi công cho người và các thiết bị tại hiện trường. Dù ảnh hưởng trời mưa, không khí ngoài trời lạnh hơn, nhưng công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai tích cực, Ban chỉ đạo cứu hộ bố trí nhiều ca trực để đảm bảo sức khỏe cũng như tiến độ công tác cứu hộ.

Tin, ảnh: THÚY AN