leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên (thứ tư từ phải qua), trao khen thưởng tặng các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện chương trình.

Theo đánh giá, trong năm 2022, có trên 20 tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ ủng hộ và đăng ký ủng hộ chương trình “Mái ấm nghĩa tình-an sinh xã hội” với số tiền hơn 60,4 tỷ đồng. 

Từ nguồn kinh phí tiếp nhận, tỉnh Điện Biên đã phân bổ cho 7 huyện, thị xã để hỗ trợ làm 1.169 ngôi nhà tặng hộ nghèo. Trong đó, 660 ngôi nhà được làm theo kiểu nhà truyền thống dân tộc Thái, Mông và các dân tộc khác; 358 nhà xây và 151 nhà khung sắt. Đến ngày 31-12-2022, 100% số hộ được hỗ trợ đã hoàn thành việc làm nhà với 1.169 hộ nghèo được hỗ trợ đã có nhà ở trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bên cạnh nguồn kinh phí hỗ trợ, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã huy động gần 17.450 ngày công, 620 triệu đồng tiền nguyên vật liệu từ cộng đồng dân cư ở thôn bản. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân các cấp cũng hỗ trợ kinh phí mua cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ tặng các gia đình.

Theo thống kê, trong số 1.169 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà từ chương trình “Mái ấm nghĩa tình-an sinh xã hội”, thì đến tháng 3-2023 đã có 606 hộ nghèo viết đơn xin thoát nghèo, quyết tâm thoát nghèo bền vững.

Nói về những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình-an sinh xã hội”, đồng chí Mùa A Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên, khẳng định, đây là hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo giảm bớt khó khăn. Đặc biệt, chương trình còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-2024). 

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên cũng bày tỏ cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để có thêm nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở trong thời gian tiếp theo.

Tại hội nghị, ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong triển khai thực hiện chương trình, UBND tỉnh Điện Biên đã trao khen thưởng tặng 38 tập thể, cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên trao khen thưởng tặng 21 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện chương trình.

Tin, ảnh: CHÂU TÚ ANH