Khu vực xảy ra cháy là 2 gian hàng bán giày dép nằm trong khuôn viên Nhà văn hóa khu phố 1. Hai gian hàng này được bà T.H.T. (45 tuổi) và ông L.V.T. (54 tuổi), cùng ngụ thành phố Biên Hòa thuê để kinh doanh buôn bán.

leftcenterrightdel
Hai gian hàng cho thuê trong nhà văn hóa khu phố 1, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng. Ảnh: tuoitre.vn 

Thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 15-5, người dân phường Tam Hòa phát hiện hai gian hàng trước Nhà văn hóa khu phố 1 (gần chợ Tam Hòa) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Do bên trong chứa vật liệu dễ cháy như giày dép, đồ da, vải… nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm hai gian hàng. Lửa bùng phát mạnh kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân không thể tới gần dập lửa.

Bà Trần Thị Ánh Tuyết, 54 tuổi, ngụ phường Tam Hòa cho biết, trong lúc bà đang chuẩn bị nguồn hàng để bán trong ngày thì thấy mùi khét và gọi mọi người dập cầu dao điện ở khu vực xung quanh. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, ngọn lửa và khói đen bốc lên bên trong gian hàng khóa cửa. Do đang soạn hàng trước khu vực này nên bà bị lửa bén vào áo khoác khiến bỏng nhẹ.

TTXVN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.