Nạn nhân là Lý A Phẩu, sinh năm 1992, dân tộc Dao, trú tại thôn Hoàng Liên, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa. Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 28-6, anh Phẩu đi qua suối Mường Hoa dưới chân đập thủy điện Sử Pán 2 để bẫy chim và bị mất tích.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa huy động các lực lượng tại chỗ phối hợp với lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ và người nhà nạn nhân trên 100 người tổ chức tìm kiếm nạn nhân dọc hai bên suối Mường Hoa.

Sau nhiều giờ khẩn trương tổ chức tìm kiếm, đến khoảng 7 giờ 20 phút ngày 29-6, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại suối Mường Hoa, cách địa điểm xảy ra mất tích khoảng 1km. Nguyên nhân của sự cố được các cơ quan chức năng xác định là anh Phẩu trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối (không phải do thiên tai).

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tổ chức làm các thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình. Chính quyền địa phương đã động viên, thăm hỏi, chia buồn kịp thời cùng gia đình nạn nhân.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.