Tối muộn 10-10, Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng có thông tin gửi các cơ quan báo chí về vụ việc khách đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng bị từ chối trưa 10-10.

Trước đó, vào trưa 10-10, nhiều hành khách ra sân bay Tân Sơn Nhất để lên chuyến bay VJ632 về Đà Nẵng. Tuy nhiên hành khách đã phải chờ đợi nhiều giờ tại sân bay vì Hãng hàng không Vietjet Air thông tin có thể không thực hiện được chuyến bay do phía TP Đà Nẵng yêu cầu "công dân đến, về từ các khu vực (tổ, xóm, thôn, ấp...) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày".

leftcenterrightdel
Mày bay của Hãng hàng không Vietjet Air. Ảnh: Qdnd.vn 

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đến đầu giờ chiều cùng ngày chuyến bay VJ632 của Hãng hàng không Vietjet Air đã được khởi hành về Đà Nẵng.

Theo Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng khẳng định: Đà Nẵng chưa bao giờ không đồng ý tiếp nhận chuyến bay này. Tuy nhiên khi bay đến Đà Nẵng thì phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Do đó cần có sự phối hợp giữa hãng hàng không và chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Liên quan đến sự việc này, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung báo cáo. Báo cáo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết: Để triển khai kế hoạch khai thác trở lại các đường bay chở khách thường lệ của Bộ Giao thông vận tải và chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, 9 giờ ngày 9-10 cơ quan này họp với các hãng hàng không, lãnh đạo sân bay Đà Nẵng. Chiều cùng ngày, Cảng vụ hàng không miền Trung tham gia họp tại TP Đà Nẵng do phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng chủ trì.

Tại cuộc họp đã triển khai đầy đủ nhiệm vụ của các đơn vị liên quan để phục vụ các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng theo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải. 

Đến sáng 10-10, các đơn vị hàng không vẫn chưa nhận được công văn chỉ đạo của TP Đà Nẵng nên Cảng vụ hàng không miền Trung trực tiếp làm việc với đại diện Sở Giao thông vận tải thì được trả lời lãnh đạo sở đã báo cáo lãnh đạo TP và đang chờ ký để ban hành văn bản. 

Đến 15 giờ 30 phút, các đơn vị hàng không mới nhận văn bản số 6843/UBND-GTVT của UBND TP Đà Nẵng.

Từ những dữ kiện trên, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung khẳng định việc TP Đà Nẵng không nhận được thông tin kế hoạch có chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng là không chính xác. Cảng vụ hàng không miền Trung đã làm đầy đủ trách nhiệm theo chỉ đạo của cục trưởng Cục Hàng không. 

QUỐC HOÀN