Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện các tổ chức quần chúng trên địa bàn.

Sau khi thăm hỏi, ân cần động viên, các gia đình có công với cách mạng, đoàn công tác bày tỏ với lãnh đạo chính quyền địa phương mong muốn có sự kết nối chặt chẽ hơn giữa các đơn vị quân đội với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

leftcenterrightdel
Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Phùng Thị Phú và Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền trao quà tặng các gia đình có công với cách mạng.

Tiếp đó, đoàn công tác đã trao quà gồm đồ chơi ngoài trời và quà Tết tặng Trường mầm non Sao Việt với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phùng Thị Phú Phó cục trưởng Cục Dân vận nhấn mạnh: “Trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước, giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên, có vai trò quyết định đến việc hình thành nhân cách và phát triển tư duy, là tiền đề nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho mỗi người học ở các cấp học tiếp theo. Ban Phụ nữ Quân đội và Cục Dân vận đã lên ý tưởng tặng đồ dùng, đồ chơi dành cho các học sinh của Trường mầm non Sao Việt. Phần quà này dù không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm một cách sâu sắc, trọn vẹn của 2 đơn vị dành tặng thế hệ tương lai của đất nước. Chúng tôi hy vọng những mầm non tương lai của đất nước đang học tại trường sẽ vừa được vui chơi, vừa kết hợp rèn luyện thể chất - tư duy trong môi trường có điều kiện được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất ngày càng tốt hơn".

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác đã trao bánh kẹo tặng các em nhỏ Trường mầm non Sao Việt.

Được biết, Trường mầm non Sao Việt là địa chỉ tin cậy để các gia đình cán bộ quân nhân có con nhỏ gửi gắm, trao niềm tin. Hiện trường được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy, học tập, vui chơi cho trẻ và hướng tới là trường đạt chuẩn quốc gia.

NGUYỄN TRUNG KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.