Thay mặt Tổ đại biểu số 9, đại biểu Nguyễn Quang Thắng, Phó trưởng ban chuyên trách Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố đã báo cáo tóm tắt với cử tri quận Long Biên về kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu Đường Hoài Nam, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thông báo đến cử tri về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND thành phố giữa năm 2024.

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận Long Biên. 

Cử tri quận Long Biên đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đánh giá cao sự vào cuộc hiệu quả của các đại biểu HĐND thành phố tại các kỳ họp, kỳ tiếp xúc, qua đó thúc đẩy giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc.

Trong đó, cử tri Lê Văn Thu (phường Thượng Thanh) cho biết, dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực được chấp thuận đầu tư từ năm 2014, song đến nay vẫn chưa giao đất cho nhà đầu tư triển khai dự án. Tuyến phố ngõ 90, phố Gia Quất nằm trong ranh giới dự án đã xuống cấp nhiều năm, nhưng chưa được cải tạo, nâng cấp, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân. Đại biểu Lê Văn Thu kiến nghị thành phố xem xét chỉ đạo các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn vướng mắc để dự án sớm được triển khai và trả lời cử tri về tiến độ thực hiện dự án.

Liên quan đến dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh, cử tri Thạch Văn Thiều (phường Thượng Thanh) cho biết, dự án này bỏ hoang nhiều năm trong khi người dân trên địa bàn không có nhà để ở. Đại biểu kiến nghị thành phố cũng như quận Long Biên tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như các quy định về tách thửa cho người dân.

Cử tri Đồng Phương Hồng (phường Ngọc Thụy) cho biết, mỗi năm phường có hơn 500 học sinh hết bậc trung học cơ sở và dự báo 5 năm tới mỗi năm có trên 800 cháu, chưa kể nhiều khu chung cư mới được xây dựng trên địa bàn khiến dân số tăng nhanh, kéo theo học sinh tăng lên. Cử tri đề nghị thành phố quan tâm xây dựng một trường trung học phổ thông trên địa bàn phường để đáp ứng nhu cầu học tập của con em, không phải đi học xa ở phường Thạch Bàn, Phúc Lợi.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà tiếp thu ý kiến cử tri. 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà trả lời những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận. Đồng thời, tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà đề nghị lãnh đạo các phường quan tâm đối với những chủ trương, chính sách mới tác động đến nhân dân và hệ thống chính trị ở cơ sở; tập trung giải quyết những vấn đề mà cử tri kiến nghị.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố - Đơn vị bầu cử số 9, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà tiếp thu ý kiến và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quận Long Biên quan tâm. Đồng thời khẳng định, toàn bộ kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, báo cáo HĐND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

LINH CHI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.