leftcenterrightdel
Lễ công bố biểu trưng thành phố Thủ Đức.

Trước đó, từ Hội thi sáng tác, thiết kế Biểu trưng thành phố Thủ Đức, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 118 thiết kế của 37 họa sĩ, thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tác phẩm do ông Lê Công Đạo (thành phố Đà Nẵng) sáng tác đã được chọn làm Biểu trưng thành phố Thủ đức và được trao thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Biểu trưng thành phố Thủ Đức được thiết kế từ 2 chữ cái đầu T, Đ (viết tắt của Thủ Đức). Trong biểu trưng có hình tượng cánh chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử, sinh thái gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của thành phố Thủ Đức. Hình ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ con người của vùng đất hào kiệt thành phố Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai. Thiết kế cách điệu hình tượng con tàu thể hiện khát vọng vươn xa và vươn lên tầm cao mới, thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch của thành phố Thủ Đức.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết, thành phố sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP Hồ Chí Minh, là hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố Thủ Đức có nhiều khu công nghiệp, có khu công nghệ cao, nơi tập trung nhiều trường đại học… đó chính là các điều kiện để phát triển, với định hướng tạo ra sản phẩm hàm lượng giá trị cao trong sản xuất, công nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển xứng đáng là đô thị sáng tạo phía Đông của TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: NGÂN AN