Theo đó, Công an các quận, huyện qua công tác điều tra cơ bản, xác định các tuyến đường xuyên trục, xuyên tâm, nơi các đối tượng thanh - thiếu niên thường tụ tập, rủ nhau điều khiển xe máy phóng nhanh, lạnh lách, nẹt pô… phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội cắm chốt, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Đại úy Phạm Đức Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, Công an quận đã bố trí 4 tổ công tác cắm chốt tại các nút giao thông trọng điểm như Bà Triệu - Nguyễn Du; Phố Huế - Đại Cồ Việt; Lê Duẩn - Đại Cồ Việt và Giải Phóng - Đại Cồ Việt. Ngoài ra, các chốt này sẽ thường xuyên thay đổi, phù hợp với diễn biến tình hình.

leftcenterrightdel
Nhóm thanh niên đua xe trái phép bị lực lượng chức năng TP Hà Nội bắt giữ. Ảnh minh họa

Theo Đại úy Phạm Đức Ngọc Tại, các tuyến đường xuyên trục, xuyên tâm, các chốt kiểm soát, bao gồm Công an phường, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự được bố trí ứng trực thường xuyên. Còn tại các tuyến đường nhánh hướng vào hồ Hoàn Kiếm, các chốt được tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố. Trong khi đó, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự tuần tra kiểm soát địa bàn, khi phát hiện các trường hợp thanh niên điều khiển xe có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép sẽ báo cho các chốt phối hợp chặn bắt.

Cùng với việc cắm chốt của Công an các đơn vị, lực lượng Cảnh sát cơ động tăng cường cán bộ, chiến sĩ tuần tra; liên quân 141 tiếp tục cắm chốt theo kế hoạch. Đặc biệt, đối với các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô, cán bộ, chiến sĩ tổ chức chặn bắt khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, không để số này kéo nhau tụ tập thành từng nhóm, gây mất an ninh trật tự. Hệ thống camera giao thông cũng được hoạt động hết công suất. Hoạt động được của lực lượng 141 được duy trì liên tục trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. 

Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn xảy ra tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, gây mất trật tự công cộng. Đây là kết quả của công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình và triển khai các phương án phòng ngừa của các đơn vị trong Công an thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, việc triển khai đồng loạt các lực lượng tuần tra, cắm chốt trên các tuyến phố cũng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng phạm pháp hình sự hoạt động, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tin, ảnh: NGỌC HUY