Theo Ban tổ chức Chương trình “Xuân ấm 2020”, hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hằng năm, Quỹ “Hạt giống Việt” và Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức chương trình “Xuân ấm” với mục đích kết nối cộng đồng, cùng nhau mang mái ấm tới những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi và đặc biệt là những nạn nhân của thiên tai.

leftcenterrightdel

Chương trình "Xuân ấm 2019" đã trao tặng nhiều nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Quỹ “Hạt giống Việt” do Báo Nhân Dân sáng lập và chịu sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ. Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã rất nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai… Với chương trình “Xuân ấm 2020”, Quỹ “Hạt giống Việt” tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà tới những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. Cụ thể, Quỹ “Hạt giống Việt” sẽ trao học bổng tặng 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập, trao 12 căn nhà tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.

Chương trình “Xuân ấm 2020” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài phát thanh và truyền hình địa phương tiếp sóng.

Tin, ảnh: VŨ DUNG