Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay vinh danh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất; không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội phát biểu tại chương trình.
leftcenterrightdel
Bà Huỳnh Thị Phương Liên - chuyên gia cao cấp Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH), Bộ Y tế - được vinh danh tại chương trình.  

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho rằng, những tập thể, cá nhân được tôn vinh tại chương trình thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Nhất là trong bối cảnh đất nước ta bị ảnh hưởng rất nặng nề của đại dịch Covid-19, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước đã và đang góp phần động viên, cổ vũ ý chí và nghị lực của con người Việt Nam; quyết tâm chiến thắng đại dịch, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

leftcenterrightdel
3 tập thể được vinh danh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam”.

Đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thành công Chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 16 năm qua, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa to lớn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của cả nước.

Để chương trình ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa, đồng chí Nguyễn Khắc Định đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và nhân dân tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, tạo điều kiện cho họ phát huy sáng kiến và năng lực, kịp thời tôn vinh một cách thường xuyên, qua đó tạo sự lan tỏa rộng rãi, động viên kịp thời các phong trào thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tăng thêm niềm tin, ý chí và sức mạnh của dân tộc.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1-5-2004. Trải qua 15 lần tổ chức, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã tôn vinh 236 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống. Các điển hình được tôn vinh trong Chương trình được xã hội thừa nhận rộng rãi, phát huy vai trò tích cực trong đời sống, lan tỏa các giá trị tích cực, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Danh sách 3 tập thể, 6 cá nhân được tôn vinh tại chương trình

1. Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; 

2. Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng);

3. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;

4. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH; 

5. Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - Khoa Công nghệ - Thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế;

6.  Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh; 

7. Ông Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, Thành phố Yên Bái; 

8. Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên gia cao cấp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH);

9. Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên).

Tin, ảnh: KIM ANH