Đây là tỉnh miền núi đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai họp trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến đã dần trở nên phổ biến trong các cuộc họp thường niên từ các cấp Trung ương tới địa phương để giảm bớt chi phí tổ chức, thời gian đi lại. Chỉ cần có mạng Internet và máy tính, giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến với nhiều điểm cầu có thể cung cấp tới các địa phương vùng sâu, vùng xa trên toàn quốc. Giải pháp đã giúp nâng cao hiệu quả hành chính công và tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương, từ tỉnh/huyện tới cơ sở.

leftcenterrightdel

Phiên họp định kỳ tháng 3-2020 của UBND tỉnh Hà Giang dưới hình thức trực tuyến.

Hà Giang là tỉnh vùng cao địa bàn rộng, nhiều xã cách trung tâm huyện, tỉnh từ vài chục đến vài trăm cây số. Do đó việc đi lại, ăn nghỉ của cán bộ cơ sở khi lên huyện, tỉnh dự họp rất khó khăn. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đó có giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ giúp tăng tính tương tác giữa lãnh đạo các cấp cũng như với người dân, giúp UBND tỉnh, huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đến các xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa biên giới. 

Câu chuyện triển khai thành công hội nghị truyền hình trực tuyến của tỉnh Hà Giang, một tỉnh miền núi với giao thông đi lại khó khăn là minh chứng rõ nét cho thấy những lợi ích mà giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến mang lại. Đáng chú ý, việc thực hiện đẩy mạnh áp dụng chính quyền điện tử sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa Covid-19.

Tin, ảnh: HỒNG VÂN