Theo ghi nhận của phóng viên tại địa bàn thành phố Rạch Giá, những tuyến đường trung tâm thành phố Rạch Giá, như: Nguyễn Trung Trực (đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc, phường An Hỏa); đường Lâm Quang Ky, Lạc Hồng, Nguyễn An Ninh, Chi Lăng, Cô Bắc... (phường Vĩnh Lạc), Đường Lê Hồng Phong, phường An Hòa... nước ngập lênh láng, có đoạn ngập sâu gần hết bánh xe máy.

Nhiều con hẻm và nhà dân trên đường Nguyễn Trung Trực (đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc, phường An Hòa) chìm sâu trong nước. Do mưa lớn kéo dài lúc rạng sáng nên sáng ngày 17-7 nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, không ít người dân phải lội bì bõm trong làn nước bẩn để đẩy xe về nhà.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Mưa lớn kéo dài làm ngập đường, tốc mái nhiều căn nhà ở Kiên Giang. 

Sau cơn mưa có đoạn nước ngập sâu người dân phải dắt phương tiện lên các vỉa hè, cây xăng gần đó để đợi nước rút mới có thể đi tiếp. Tại đoạn đường Lạc Hồng nơi đang xây dựng thí điểm mô hình thoát nước bền vững tuyến đường này vẫn ngập. Từ khi xây dựng mô hình thoát nước thì vẫn ngập nhưng khi mưa tạnh nước rút rất nhanh so với trước đây. Dọc các tuyến đường, nhiều cây xanh, băng gôn, khẩu hiệu bị gió giật đổ nghiêng. Đến khoảng hơn 12 giờ, trời đã ngừng mưa, nước ngập tại 1 số tuyến đường đã rút bớt.

Còn trên địa bàn các huyện Gò Quao và Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, trong 2 ngày 16 và 17-7 mưa lớn kèm gió lốc đã bất ngờ làm sập 7 căn nhà, tốc mái 8 căn nhà, ước tính thiệt hại ban đầu gần 300 triệu đồng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, LLVT cùng các bạn, ngành, đoàn thể đã điều động gần 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân, công an... nhanh chóng có mặt tại hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.