* Ban An toàn sức khỏe môi trường Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã yêu cầu các đơn vị/nhà thầu dầu khí cần theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng di chuyển và vùng ảnh hưởng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới, bão đến các hoạt động/công trình dầu khí để chủ động trong công tác ứng phó; đồng thời theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên hướng di chuyển của bão trên biển và báo cáo nhanh kịp thời đến lãnh đạo PVEP, Ban Chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp. Bên cạnh đó, thông báo và phối hợp với các đơn vị có hoạt động/công trình dầu khí trong vùng ảnh hưởng dự kiến để sẵn sàng các phương án ứng phó sớm kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và tài sản. Cùng với đó, sẵn sàng các phương án sơ tán cán bộ, nhân viên trên các công trình khi cần thiết theo đúng quy trình ứng phó bão.

leftcenterrightdel
Mỏ Bạch Hổ.

* Lãnh đạo Liên doanh Việt- Nga Vietsovpetro đã nhanh chóng có những biện pháp tổ chức và kỹ thuật để ứng phó với cơn bão số 9, nhất là khu vực mỏ Bạch Hổ, mỏ Rồng và có thể mỏ Thiên Ưng.

Cụ thể, trước 16 giờ 30 phút ngày 23-11, phổ biến cho toàn bộ CBCNV làm việc tại các công trình sản xuất của Vietsovpetro về “Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro”, đảm bảo các yêu cầu an toàn khi tiến hành các công việc sản xuất trong mùa mưa bão. Các đơn vị sản xuất phải hoàn thành kiểm tra và đảm bảo tính năng hoạt động của các hệ thống sự cố, hệ thống đảm bảo an toàn công nghệ, các phương tiện và hệ thống chữa cháy, phương tiện cứu sinh, phương tiện và hệ thống liên lạc cũng như các phương tiện ứng cứu sự cố. Tình trạng kỹ thuật của các máy móc và cơ cấu, trang thiết bị, tình trạng chằng buộc tháp khoan, ống xả, phương tiện hàng hải và vật tư bảo quản trên các mặt sàn và mặt boong cần được kiểm tra chi tiết. Các nhu yếu phẩm như nước, lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nguyên liệu, hóa phẩm, trang thiết bị... trên công trình biển được xem xét dự phòng đủ cho sinh hoạt. Khi có bão đi qua, tất cả CBCNV được chỉ thị phải ở bên trong các block nhà ở và phòng điều khiển.

 * Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP  (PV GAS)  đã yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến, đường đi của bão, duy trì trực chỉ huy 24/24 giờ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt để kịp thời ứng phó; triển khai các phương án phòng chống bão theo kế hoạch ứng cứu khẩn cấp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, tài sản và môi trường; sẵn sàng tham gia ứng phó, hỗ trợ các đơn vị khác khi được yêu cầu và báo cáo tình huống khẩn cấp theo quy định của Tổng công ty.

XUÂN TRUNG - HỒ NAM