Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng không Việt Nam, các sở Giao thông vận tải, Giao thông vận tải - Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường phối hợp trong tổ chức, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển về quê đón Tết và trở lại nơi làm việc; Tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên đi học trở lại theo quy định, bảo đảm kịp thời, an toàn, trật tự.

leftcenterrightdel
 Bộ Giao thông vận tải ra văn bản tạo thuận lợi cho người dân đi lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Cùng với đó xử lý kịp thời các ách tắc trong hoạt động Giao thông vận tải ; Không ban hành thêm các yêu cầu, điều kiện, quy định riêng trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải  và các Bộ ngành liên quan.

Bộ Giao thông vận tải cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao tại các văn bản của Bộ: Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại các bến xe, bãi đỗ xe, nhà ga, cảng, cảng bến thủy nội địa, cảng hàng không…

QUANG HÙNG