leftcenterrightdel
Đợt mưa lũ xảy ra tại xã Quảng Ngần, Vị Xuyên, Hà Giang cuối tháng 7-2020.

Để ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, hồi 8 giờ 30 ngày 6-7, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai ( PCTT)- Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (UPSCTT&TKCN) đã có Công điện số 20/CĐ-QG gửi chủ tịch UBND – trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh miền núi phía Bắc đề nghị chủ tịch UBND – trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung chỉ đạo triển khai việc theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Kiểm tra, rà soát các hoạt động sản xuất ven sông, suối, hầm mỏ, khu khai thác khoáng sản, người dân trên các lều, chòi canh nương rẫy, ven sông suối; di dời người dân tại các khu vực có nguy cơ để đảm bảo an toàn. Kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công, có phương án chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có mưa lũ; tạm dừng thi công các công trình trong trường hợp cần thiết.

Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các ngầm tràn, khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó với thiên tai, nhất là lũ, lũ quét, sạt lở đất để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM