Theo đó, sau khi điều chỉnh, các khách sạn 5 sao có mức giá như sau: Khách sạn Hyatt Regency West Hanoi có mức giá: 2,7 triệu đồng/đêm với phòng đơn; 3,7 triệu đồng với phòng đôi; khách được phục vụ ăn 3 bữa, 4 đồ giặt/ngày.

leftcenterrightdel
Khách sạn Hyatt Regency. Ảnh minh họa/diadiem247.com

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội: 3 triệu đồng/đêm với phòng đơn; 4 triệu đồng với phòng đôi; khách sạn InterContinental Hanoi Westlake: 2,5 triệu đồng/đêm với phòng đơn; 3,230 triệu đồng với phòng đôi…

Các khách sạn khác có mức giá dao động từ 1,3 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng cho 2 loại phòng/đêm. Đây đều là mức giá được điều chỉnh giảm sâu so với thực tế để phục vụ người dân với những nhu cầu khác nhau.

leftcenterrightdel
Bảng giá chi tiết 20 khách sạn được chọn làm cơ sở cách ly y tế tại Hà Nội. Ảnh do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cung cấp. 

Các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội phải đáp ứng các tiêu chí: Có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng có thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát; phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; tuân thủ “thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát; cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương liên quan; cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố Hà Nội hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn).

Hành khách tự bảo đảm các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định. Sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Hiện nay, thành phố đã công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn.

HỒNG UYÊN