leftcenterrightdel

 Bạc Liêu khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” năm 2023.

Trong thời gian 4 ngày từ 16 đến 20-1, Hội xuân trưng bày 22 gian hàng được trang trí kỳ công, hội tụ nét đẹp Tết cổ truyền và hiện đại của người Việt Nam. Tại đây, cán bộ các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tái hiện nếp sinh hoạt xưa của người dân Nam Bộ mỗi khi đón Tết cổ truyền như: Gói bánh tét, làm bánh dân gian, trang trí bàn thờ Tổ quốc và mâm ngũ quả, thi vẽ tranh.

leftcenterrightdel
 Một góc trong Chợ quê ngày Tết.

Ngoài ra, còn một số hoạt động vui chơi, giải trí như: Liên hoan Đờn ca tài tử, nhảy dân vũ, Hiphop, trò chơi dân gian, thi đấu cờ tướng… Qua đó, góp phần tạo thêm sinh khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, nhân dân nhân dịp Tết đến, xuân về.

leftcenterrightdel
Nhiều người dân thích thú chụp ảnh tại Hội xuân Chợ quê ngày Tết. 

Phát biểu khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” năm 2023, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu Đỗ Ái Lam nhấn mạnh, Hội xuân là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Bạc Liêu đến với khách du lịch, mang đến cho nhân dân và du khách nhiều trải nghiệm mới. Không gian Hội xuân vừa mang hơi ấm của quê hương, thân quen, gần gũi, vừa có nét hiện đại của một đô thị trẻ, năng động góp phần lưu giữ những hình ảnh đẹp về đất và người Bạc Liêu.

Tin, ảnh: THÚY AN