Cũng trong tuần thứ nhất, Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi với con số 8.095 người. Tỉnh Lạng Sơn giữ vị trí thứ hai với 1.297 người, đứng thứ ba là tỉnh Lâm Đồng với 1.126 người. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các tỉnh, thành phố: Bình Định, Nghệ An, Ninh Thuận, Hà Nội, Đắk Lắk, Bình Phước, Thanh Hóa…

leftcenterrightdel
Ảnh chụp màn hình giao diện Cuộc thi trên mạng VCNet (Vcnet.vn) 

Giải Nhất cuộc thi tuần thứ nhất thuộc về Nguyễn Văn Nhanh (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; qua đó nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân, nhất là thế hệ trẻ, được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng xã hội VCNet (http://vcnet.vn).

Cuộc thi bắt đầu từ 10 giờ ngày 7-9-2020 đến 9 giờ ngày 28-12-2020 với hình thức thi trắc nghiệm hằng tuần, hiện đang thu hút sự tham gia của đông đảo người dùng mạng VCNet tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; những sáng kiến nhằm góp phần bảo đảm trật tự-an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông tại Việt Nam. Đối tượng tham dự cuộc thi là người đang có tài khoản VCNet và người đăng ký tài khoản mới VCNet, đặc biệt khuyến khích đối tượng là học sinh, sinh viên.

VIỆT CHUNG