leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị trao cờ Tổ quốc tặng các tàu cá phường Thuận An, thành phố Huế. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: Ngành khai thác thủy sản đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế của tỉnh, giải quyết công ăn việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội cho ngư dân ven biển. Trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng hành cùng bà con ngư dân; tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển thủy sản...

leftcenterrightdel
Cờ Tổ quốc tung bay trên tàu của ngư dân biển phường Thuận An. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu lên vai trò to lớn của mỗi tàu cá, mỗi ngư dân như những chiến sĩ, là những cột mốc sống khi vươn khơi bám biển. Mong muốn sau khi nhận cờ Tổ quốc, túi thuốc y tế sẽ là nguồn động viên, khích lệ để mỗi ngư dân đều thấy tự hào khi cờ Tổ quốc tung bay khi vươn khơi, bám biển. Qua đó, tạo niềm tin, động lực cho ngư dân an tâm bám biển sản xuất để phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các đơn vị đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 10 túi xách y tế tặng ngư dân. Hoạt động thiết thực này nằm trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động tổ chức.

Tin, ảnh: VÕ TIẾN