* Truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân đối với nhân viên y tế bị tử nạn 

Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi 1.898/2.472 bệnh nhân (BN) Covid-19. Trong số các BN Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 66 ca, âm tính lần 2 là 37 ca, âm tính lần 3 là 113 ca. (DIỆP CHÂU)

Truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân đối với nhân viên y tế Vũ Thị Tình: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký quyết định truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân đối với chị Vũ Thị Tình (nhân viên Trạm Y tế xã Văn Tố), bị tai nạn tử vong sau khi làm nhiệm vụ PCD Covid-19. Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 25-2, sau khi hết ca trực tại chốt PCD Covid-19 (tại chốt Lâm Đồng, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), trên đường trở về nhà ở thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, chị Vũ Thị Tình không may bị tai nạn giao thông, không qua khỏi. Đây là sự hy sinh, mất mát vô cùng lớn của gia đình, ngành y tế, địa phương trong đại dịch Covid 19. (HÀ VŨ)

leftcenterrightdel
Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn (Hải Dương) triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 6.000 công dân phường Hiệp An, ngày 2-3. Ảnh: Phú Sơn 

2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội đều không lây lan: Theo tin từ Sở Y tế TP Hà Nội, ngày 2-3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi ra viện. Trường hợp tái dương tính là BN 1.958. Ngày 27-2, BN 1.958 được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Ngày 1-3, BN được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính. Trước đó, ngày 25-2, trên địa bàn TP Hà Nội cũng ghi nhận BN 1.819 tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế thông tin, với các ca tái dương tính được ghi nhận thời gian qua, qua các xét nghiệm trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những BN này đều không ghi nhận có sự lây lan. Đến ngày 2-3, Hà Nội tròn hai tuần không có ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng. (AN AN)

Người từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh không còn phải cách ly tại nhà: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa cập nhật hướng dẫn giám sát đối với người từ vùng dịch Covid-19 đến thành phố. Đáng chú ý, trong cập nhật mới nhất, những người từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh không còn phải cách ly tại nhà. Việc chỉ định cách ly, xét nghiệm theo hướng dẫn mới. Đến ngày 2-3, đã 19 ngày thành phố không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Thành phố triển khai kế hoạch giám sát ngẫu nhiên người từ các tỉnh, thành phố đến TP Hồ Chí Minh; tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp. (VÕ THU)

Hải Dương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh, sinh viên (HSSV): Ngày 2-3, Ban chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Hải Dương ban hành công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho HSSV. Theo đó, Ban chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông cho HSSV đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác trước khi quay trở lại trường học. Khi đến lấy mẫu xét nghiệm, HSSV xuất trình thẻ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu quên hoặc làm mất thẻ); bảo đảm an toàn công tác PCD, tuân thủ "5K" và các quy định hiện hành. (ANH NGÔ)