Cụ thể, bệnh nhân V.V., sinh năm 1984, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast, địa chỉ tại Park 10, tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Timecity, Mai Động, Hoàng Mai.

leftcenterrightdel
CDC Hà Nội điều tra dịch tễ ca nhiễm Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm đêm 3-5. Ảnh: kinhtedothi.com.vn

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17-4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19-4, lần 2 ngày 30-4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng). Ngày 1-5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con. Ngày 3-5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vimec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với Covid-19. Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính chiều 4-5. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ (sinh năm 1984, làm việc cho Công ty Vinfast có địa chỉ tại tòa Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sáng 4-5, cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 6 trường hợp F1 gồm: Vợ, 2 con, 3 người ở cùng tòa nhà quốc tịch Ấn Độ). Hiện, vợ và 2 con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ một tuổi và 3 tuổi, 3 người còn lại được chuyển cách ly tập trung.

Ngoài ra, tạm thời phong tỏa tòa Park 10 (gồm 34 tầng) thuộc khu đô thị Times City với khoảng 1.500 cư dân. Cùng với đó, 41 người liên quan tại tầng 24, Park 10 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Lái xe đưa bệnh nhân nói trên về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại TP Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

VIỆT CHUNG