Được biết, từ ngày 25-7 đến nay, ngành y tế thành phố đã thực hiện xét nghiệm hơn 4.500 mẫu bệnh phẩm, trong đó có 35 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; đã xác định được 6.665 đối tượng F1, 1.178 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Thành phố tổ chức cách ly 6.018 trường hợp (bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ, bảo vệ, căn tin) tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Cách ly 3.607 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà. 

leftcenterrightdel
Khu vực Bệnh viện C Đà Nẵng được phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ.

Để tăng cường nhân lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia. 

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia, trong đó có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) tại cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và nhân viên y tế thôn, bản tại các xã thuộc UBND huyện Hòa Vang đã được tham gia lớp tập huấn chuyên môn y tế phòng, chống dịch Covid-19 và 657 sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố. Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch tăng cường các nhân viên y tế đến hỗ trợ tại các cơ sở y tế y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết; đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề sẽ được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung; nhóm sinh viên y, dược sẽ được huy động đến trung tâm kiểm soát bệnh tật và 7 trung tâm y tế các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị các địa phương Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở TP Đà Nẵng.

Tin, ảnh: TRƯỜNG LƯU