Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống chính trị, các lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã xung kích trên tuyến đầu của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ đội biên phòng và Đại tá Đoàn Xuân Bộ, phụ trách Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân nhận gói tài trợ trị giá 1 tỷ đồng từ Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung (gồm 300 máy nhiệt kế hồng ngoại và 500 lều bạt dã chiến).

Tính đến ngày 26-3, toàn quân đã triển khai 140 địa điểm để phục vụ nhân dân cách ly theo quy định của Chính phủ. Đến nay đã sử dụng hơn 120 điểm và thực hiện cách ly gần 50.000 người. Ngành quân y toàn quân đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu cách ly. Đồng thời lực lượng Bộ đội Biên phòng đã tổ chức 1.200 chốt kiểm soát trên bộ với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch. Kết quả đóng góp của quân đội trong công tác phòng, chống dịch đã được Chính phủ, nhân dân ghi nhận. Toàn quân hiện có 2 Viện Y học dự phòng ở cấp chiến lược và 11 đội y học dự phòng của các quân khu, quân đoàn với 5 đội cơ động phòng, chống dịch; 30 bệnh viện quân y với tổng số 977 giường truyền nhiễm, có khả năng mở rộng lên 2.429 giường. Toàn quân đã sử dụng 3 đội cơ động phòng, chống dịch và 429 lượt tổ cơ động phòng, chống dịch và tổ quân y tăng cường cho các điểm cách ly, các đơn vị làm nhiệm vụ làm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel

Đại tá Đoàn Xuân Bộ, phụ trách Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cảm ơn đơn vị tài trợ và phát động Chương trình chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 – Quân với dân một ý chí.

Báo Quân đội nhân dân là cơ quan của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Bên cạnh làm tốt nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền, Báo Quân đội nhân dân thường xuyên tổ chức kết nối, thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ các vùng miền, đối tượng khó khăn trong và ngoài quân đội. Theo dự báo, thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, vì vậy Báo Quân đội nhân dân phát động Chương trình chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19: “Quân với dân một ý chí”. Qua đó nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội, trang thiết bị y tế, vật chất và tài chính hỗ trợ các lực lượng trong toàn quân đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước. Rất mong nhận được sự quan tâm, đồng lòng, sẻ chia, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước.

 Ngay sau buổi phát động, Báo Quân đội nhân dân đã tiếp nhận 300 nhiệt kế hồng ngoại và 500 lều bạt cá nhân với tổng giá trị là 1 tỷ đồng của Công ty TNHH Mỹ phẩm Ngọc Dung tặng Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm thực hiện canh gác ở các đường mòn, lối mở, trong rừng sâu, nơi biên cương của Tổ quốc.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Phòng Phát hành và Truyền thông, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số TK: 05211 0128 3003; Tên tài khoản: Báo Quân đội nhân dân, tại Ngân hàng TMCP Quân đội, Phòng giao dịch Lý Nam Đế, Hà Nội (lưu ý, tiền gửi về tài khoản xin ghi rõ: Ủng hộ Quân đội chống dịch Covid-19).

Chi tiết xin liên hệ: Đại úy Hoàng Trường Giang, Phó trưởng Phòng Phát hành và Truyền thông; Số điện thoại: 0986556985.

Báo Quân đội nhân dân sẽ tổ chức tiếp nhận, bàn giao, trao tặng các khoản tài chính, vật chất được ủng hộ đến các đơn vị một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Báo Quân đội nhân dân