Theo đó, lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình giao lưu văn hóa nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa. Ngoài ra, lễ hội sẽ có các hoạt động quảng bá du lịch, kinh doanh tại Nhật Bản, thu hút sinh viên nước ngoài tới đất nước “mặt trời mọc”. 

leftcenterrightdel
Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra tại Lễ hội Kanagawa Nhật Bản.

Đặc biệt, ngày 17-11, Lễ hội dân gian Nhật Bản sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chương trình biểu diễn âm nhạc, các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Lễ hội dân gian Nhật Bản có bán vé với mức giá 100.000 đồng/vé, toàn bộ tiền bán vé vào cửa được tài trợ cho Trường Trung học Cơ sở  Nguyễn Đình Chiểu, nơi có học sinh khiếm thị theo học.

Bên lề Lễ hội Kanagawa Nhật Bản, dự kiến ngày 18-11 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Kanagawa tại Hà Nội.

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản có sự tham gia của ca sĩ trẻ của Việt Nam - Noo Phước Thịnh là khách mời đặc biệt cùng với ca sĩ Ueno Yuka (Nhật Bản) – Đại sứ Kanagawa của lễ hội.

Nhật Bản là một trong những thị trường khách trọng điểm của du lịch Việt Nam. Năm 2018, lượng khách Nhật đến Việt Nam đạt gần 830.000 lượt, tăng 3,6% so với năm 2017. 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón trên 620.000 lượt khách Nhật, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018.

THANH PHƯƠNG