Ông Nguyễn Hữu Hường, Chủ tịch Chi hội Bếp Lâm Đồng, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ rau, củ, quả và hoa của Đà Lạt”, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới; tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt-Lâm Đồng...”.

leftcenterrightdel
Các thí sinh trình diễn món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại hội thi.

Tại hội thi, hàng trăm nguyên liệu tươi ngon đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, súp lơ, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... đã được các đầu bếp chế biến thành những món ngon, cầu kỳ, đẹp mắt như: Súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza… thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tới tham quan, thưởng thức. 

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt cũng là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG