Theo đó, sau thời gian dài trì hoãn vì dịch Covid-19, VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 15-8 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (I.C.E Hà Nội). Ban tổ chức cho biết, tính tới ngày 9-7, đã có hơn 500 doanh nghiệp từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước đã đăng ký tham dự VITM Hà Nội 2020. Ngoài ra, VITM Hà Nội 2020 cũng có sự góp mặt của các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến các nước gồm: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, UAE, Quatar, Peru và Colombia. Theo Ban tổ chức, các quốc gia và vùng lãnh thổ này đều có văn phòng đại diện ở Việt Nam, do đó, khách hàng có thể yên tâm khi tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm nay.

leftcenterrightdel
Nhiều chương trình ưu đãi sẽ diễn ra tại VITM Hà Nội 2020.

VITM Hà Nội 2020 sẽ có những hoạt động chính như giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và dịch vụ của các quốc gia, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp du lịch. Khách tham quan hội chợ du lịch sẽ được giới thiệu và có cơ hội sở hữu những sản phẩm như tour khuyến mại, dịch vụ khách sạn, resort, vé máy bay...

Với chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”, Ban tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0.

Phát biểu tại họp báo, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, năm nay, Ban tổ chức muốn đưa VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả 3 loại hình du lịch nội địa, inbound, outbound. Hội chợ sẽ thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả của đại dịch thông qua việc triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa, chuẩn bị để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép. Đây cũng là cơ hội cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch và doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

VITM Hà Nội 2020 là lần thứ 8 hội chợ được tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2013. Đây là hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam, đem đến nhiều ưu đãi lớn cho khách tham gia.

Tin, ảnh: NGUYỄN THÚY