Sau khi khắc phục một phần hậu quả bão lũ, nhiều địa phương tại miền Trung đã gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ của đồng bào cả nước trong thời gian qua, cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ thiết thực, hiệu quả để người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Trong đó có những nơi người dân đã thể hiện sự kiên cường tự vươn lên khắc phục khó khăn, có thể tự lo  được vấn đề lương thực thực phẩm và xin nhường sự hỗ trợ đó cho những địa phương khác gặp khó khăn hơn. Đồng thời người dân cũng mong muốn thay vì sự hỗ trợ về nhu yếu phẩm, tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ sát với thực tiễn địa phương hơn để tái thiết cuộc sống.

Bức thư được chia sẻ trên trang facebook cá nhân của chị Lê Thị Thủy, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã phần nào nói lên suy nghĩ đó. Bức thư là lời cảm ơn của cấp uỷ, chính quyền, thay mặt nhân dân địa phương cảm ơn sự giúp đỡ của lực lượng chức năng, đồng bào cả nước đã giúp người dân địa phương vượt qua những thời điểm khó khăn do lũ lụt. 

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Quân khu 4 gửi hàng cứu trợ tới nhân dân xã Hạnh Lâm.

“Thay mặt các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, nhân dân xã Hạnh Lâm vô cùng trân quý những tình cảm yêu thương, những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, nhà hảo tâm, thiện nguyện, cá nhân hướng về quê hương Hạnh Lâm trong mấy ngày qua.

Trân trọng cảm ơn!”, chị Lê Thị Thủy chia sẻ.

Không những thế, chị Lê Thị Thủy cho biết thêm, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng và đồng bào cả nước, cán bộ, nhân dân xã Hạnh Lâm đã phần nào vượt qua những thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra tự lo được nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu dành cho đời sống hằng ngày và mong muốn nhường sự cứu trợ này cho các địa phương khác bị ảnh hưởng nặng nề hơn: "Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, xã Hạnh Lâm bị lũ lụt và nước ngập hoàn toàn một số nhà dân, chia cắt hoàn toàn với 3 xóm; không chỉ gây thiệt hại đến tài sản của người dân là rất lớn, mà còn gây hư hỏng nhiều công trình giao thông, công trình thủy lợi, công trình công cộng tại địa phương. Trong những ngày qua, nhân dân xã Hạnh Lâm đón nhận nhiều tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, nhà từ thiện trên địa bàn cả nước đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, chia sẻ tình cảm với người dân và cấp ủy, chính quyền địa phương. Hiện nay, người dân và cán bộ xã nhà đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả sau lũ lụt để ổn định cuộc sống. Về vật chất cơ bản đáp ứng cuộc sống của nhân dân, địa phương xin phép được tạm dừng việc tiếp nhận các nhu yếu phẩm để các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm chia sẻ với các địa phương khác đang khó khăn bị thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung".

leftcenterrightdel
Xã Hạnh Lâm bị ngập sâu do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 9.

Thay mặt người dân xã Hạnh Lâm, chị Lê Thị Thủy mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực khác để khôi phục cơ sở hạ tầng đã bị thiệt hại do bão lũ trong thời gian tới: “Nếu các cơ quan, đơn vị, các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm, thiện nguyện có tấm lòng quan tâm đến nhân dân xã nhà xin ủng hộ kinh phí để hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống”.

NGỌC HUY