Trong hành trình nhân ái của người dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt có chuyến xe chở nhu yếu phẩm của những người dân ở huyện vùng cao Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ.

leftcenterrightdel
Nhu yếu phẩm được người dân quyên góp gửi đồng bào miền Trung.

Anh Lê Xuân Quý, Trưởng đoàn Thiện nguyện huyện Bình Gia, cho biết: Đồng bào miền Trung đang phải trải qua những ngày khó khăn, sống ngập sâu trong nước lũ. Bằng tình cảm trân quý nhất, một số người dân tại thị trấn Bình Gia (huyện Bình Gia) trong đó có nhiều hộ là người dân tộc thiểu số đã tự nguyện quyên góp để tổ chức chuyến xe thiện nguyện về miền Trung. Sau 2 ngày, Đoàn thiện nguyện huyện Bình Gia đã thu được 30 triệu tiền mặt, 200 thùng nước khoáng, 200 thùng sữa, 5 tạ gạo, 50 thùng bánh chưng, 300 bộ sách giao khoa, 500 bộ quần áo mới… số tiền và nhu yếu phẩm này đã được đoàn chuyển đến người dân xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Những chuyến xe đầy ắp hàng hóa cứu trợ, gửi gắm tình cảm, tấm lòng sẻ chia của người dân huyện vùng cao Bình Gia đã thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc, góp phần xoa dịu những mất mát do thiên tai gây ra, giúp người dân sớm ổn định lại tinh thần, cuộc sống.

Tin, ảnh: ĐINH YẾN CHI