Trường nội trú FPT tại khu đô thị FPT City Đà Nẵng sẽ đón nhận các em từ 6 đến 18 tuổi trên toàn quốc. Nhà trường không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp. Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ tại FPT sẽ được hỗ trợ học bổng. 

Đại diện FPT cho biết, thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các học sinh nhập trường.

Nguồn tài chính cam kết bởi những người FPT và tập đoàn sẵn sàng đón nhận tất cả sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em dựa trên triết lý “yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công”, thông qua “Cổng yêu thương” tại địa chỉ https://truongnoitru.fpt.com.vn.

leftcenterrightdel
Trước mắt, các em học sinh sẽ được bố trí ăn, ở tại toà nhà FPT Smart Nano tromg khu FPT City Đà Nẵng. 

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do Covid-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai. FPT cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng; giúp các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng.

*Tiếp tục hành trình hiến máu cứu người giữa mùa dịch, từ 20-9 đến 26-9, FPT kết hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thành phố và Hội chữ Thập đỏ quân 7 tổ chức “Tuần lễ Giọt vàng” tại TP Hồ Chí Minh. Chỉ trong 1 tuần lễ, hơn 1.200 cán bộ nhân viên FPT và người thân đã tình nguyện trao đi 1.610 đơn vị máu. Trong khuôn khổ chương trình, FPT cũng trao tặng 50 túi thuốc F0 tới Trung tâm Hiến máu Nhân đạo và 50 hộp khẩu trang N95 tới Hội chữ Thập đỏ quận 7.

Tính đến nay, sau 2 đợt, cán bộ, nhân viên FPT và người thân cùng trao đi hơn 2.400 đơn vị máu. Đồng thời, FPT triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bảo vệ lực lượng tuyến đầu, chung sức trong phòng chống dịch như lắp đặt camera, đường truyền hội họp On meeting, máy tính... tại nhiều bệnh viện dã chiến trên toàn quốc, phục vụ công việc hội chẩn, họp trực tuyến của y, bác sĩ tại các bệnh viện.

Tin, ảnh: VĂN PHONG - VÂN ANH