Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Trần Công Thông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, Thị Diệu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng, Ni trưởng Thích Nhật Khương, Trưởng phân ban Ni giới Trung ương, Phó Ban trị sự, Trưởng ban Ni giới tỉnh Bình Phước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự chương trình.

500 phần quà đợt này được trao tặng cho các hộ nghèo thuộc các xã: Đoàn Kết, Minh Hưng và thị trấn Đức Phong. Các phần quà gồm: Gạo, nhu yếu phẩm, mì tôm, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt... do Ban Ni giới, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước hỗ trợ. Được nhận quà trong chương trình, bà Thị Bri (74 tuổi, hộ nghèo thôn 7, xã Đoàn Kết) xúc động chia sẻ: “Tôi và mọi người ở xã thời gian qua gặp nhiều khó khăn khi bị ảnh hưởng từ việc mất mùa điều. Tôi rất cảm ơn các cấp đã quan tâm thăm hỏi, động viên và tặng quà”.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, bà Thị Diệu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã phát biểu và trao thư cảm ơn đoàn vì đã trao tặng những phần quà thật ý nghĩa cho đồng bào nghèo của huyện trong dịp Đại lễ Phật đản. Bà Thị Diệu Hiền nhấn mạnh đây là nghĩa cử cao đẹp, thiết thực trong thực hiện chương trình hành động chung tay phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh, bảo đảm an sinh xã hội với tinh thần “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

leftcenterrightdel
Trao tặng quà cho hộ nghèo tại chương trình.

Được biết trong phong trào “Chống dịch cứu dân” vừa qua, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước đã có nhiều hoạt động thiết thực, ủng hộ hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa. Các hoạt động đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng trong đó Ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Bù Đăng đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng.

CÔNG TIẾN