leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây "Nhà tình nghĩa" tặng gia đình ông Đinh Viết Hạnh. 
leftcenterrightdel

 Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần trao quà tổng cục tặng gia đình. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của gia đình ông Đinh Viết Hạnh.  

Ông Đinh Viết Hạnh là thương binh hạng 3/4, tuổi cao, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau bệnh tật, kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Ngôi nhà ông đang ở đã xuống cấp, dột nát, hư hỏng, thường xuyên bị ngập mỗi khi mưa xuống. Qua khảo sát thực tế và trên cơ sở đề xuất của chính quyền địa phương, Tổng cục Hậu cần quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng để gia đình ông Đinh Viết Hạnh có điều kiện xây mới ngôi nhà, ổn định cuộc sống.

Sau hơn hai tháng thi công, đến nay, ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích 60m2 được xây bằng gạch đỏ, mái kiên cố, sàn lát gạch men, công trình phụ khép kín đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ mỹ thuật, đủ điều kiện bàn giao và đưa vào sử dụng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện trao quà của tổng cục tặng các gia đình chính sách.  

Phát biểu tại buổi khánh thành, bàn giao nhà, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện cho biết, số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Đinh Viết Hạnh được trích từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tổng cục, là tình cảm và sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong tổng cục đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tại chương trình, Tổng cục Hậu cần và đại diện các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương trao nhiều phần quà tặng gia đình ông Đinh Viết Hạnh.

Dịp này, đoàn công tác Tổng cục Hậu cần trao quà tặng cấp ủy, chính quyền địa phương và 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Tin, ảnh: TRẦN THÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.