5 Mẹ VNAH ngụ tại các địa phương: TP Vị Thanh, huyện Vị Thủy, huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ. Thời gian nhận phụng dưỡng các mẹ từ tháng 1-2021; mức phụng dưỡng mỗi Mẹ VNAH bao gồm tiền hỗ trợ sinh hoạt hằng tháng, tặng quà dịp lễ, Tết với số tiền khoảng 22 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Công Lý, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh: Việc làm nghĩa tình của TCT Tân Cảng Sài Gòn có ý nghĩa to lớn, thể hiện tình cảm tri ân công lao và những hy sinh, mất mát của các Mẹ VNAH đối với Tổ quốc; thiết thực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Hậu Giang chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trên mặt trận kinh tế.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các mẹ Việt Nam anh hùng do TCT Tân Cảng Sài Gòn phụng dưỡng.

Những năm qua, TCT Tân Cảng Sài Gòn luôn quan tâm, thực hiện có hiệu quả các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa; tham gia đóng góp và trực tiếp xây dựng hàng trăm căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương tặng các gia đình chính sách, người có công. TCT thường xuyên hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Phòng, chống thiên tai, lũ lụt”; ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới trên các địa bàn đơn vị đóng quân; chăm lo, hỗ trợ người nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo; thăm, tặng quà động viên, khám chữa bệnh cho các thương bệnh binh, đối tượng chính sách... Tính đến nay, TCT Tân Cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng 309 Bà mẹ VNAH (có 167 mẹ còn sống), chăm sóc nhiều thân nhân liệt sĩ của 18 tỉnh, thành phố, kịp thời động viên tinh thần, vật chất để các gia đình chính sách, người có công ổn định cuộc sống.

 Tin, ảnh: CÔNG HOAN