Dự lễ có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo các ban, ngành thành phố.

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình 8 mẹ trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng lần này đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Đây là dịp để mỗi người trân trọng sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vị trí, vai trò to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng.

leftcenterrightdel

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình các mẹ. 

Đồng chí Phan Văn Mãi, nhấn mạnh, đã gần 50 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thành phố luôn quan tâm chăm lo triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước đối với người có công, khẩn trương giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh. Đây là thể hiện tình cảm, trách nhiệm sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đối với người có công, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thời gian qua, Thành phố đã triển khai nhiều mô hình, biện pháp huy động nhiều nguồn lực chăm lo tốt đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh. Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách cũng luôn gương mẫu thực hiện tốt đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội, các phong trào tại cơ sở, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN