leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Văn Vinh, Phó chính ủy Sư đoàn 968 trao quyết định tặng “Nhà Tình nghĩa” và số tiền 70 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con liệt sĩ, thuộc diện hộ nghèo và nhiều năm liền sống trong căn nhà dột nát, chật hẹp. Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã xét duyệt, hỗ trợ cho gia đình bà Thanh với số tiền là 70 triệu đồng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu, cộng với số tiền 100 triệu đồng của gia đình tích góp để xây dựng ngôi nhà cấp 4 với diện tích hơn 40m2. Ngoài ra, đơn vị sẽ hỗ trợ bằng ngày công của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xây dựng cùng với gia đình. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng dịp 27-7.leftcenterrightdel

Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 cùng lãnh đạo chính quyền, đoàn thể địa phương và gia đình bà Thanh tổ chức lễ động thổ. 

Chiều cùng ngày, Sư đoàn 968 cũng tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình ông Trương Hữu Em, thôn Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu. Gia đình ông Trương Hữu Em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con liệt sĩ.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo chỉ huy các cấp đối với hậu phương quân đội và thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI