Tặng quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp gần Tết Nguyên đán là hoạt động ý nghĩa thường niên được SHB thực hiện liên tục trong nhiều năm qua. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng và kịp thời chia sẻ khó khăn với các em trong dịp Tết đến, xuân về; đồng thời phát huy vai trò của SHB trong việc chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi, động viên để các em học sinh cố gắng thi đua học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, đón xuân vui tươi, đầm ấm.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo SHB trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Bình.

Đại diện lãnh đạo SHB cho biết: “Thực hiện các chương trình từ thiện, hướng về cộng đồng, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là truyền thống văn hóa được SHB xây dựng, duy trì liên tục trong suốt 30 năm qua. Đó là định hướng phát triển lấy tâm làm gốc, đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội và là tấm lòng của các cán bộ nhân viên, người lao động SHB với mong muốn chia sẻ yêu thương với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình nói riêng và toàn quốc nói chung. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng sự phát triển chung của đất nước”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tiếp nhận quà từ lãnh đạo SHB.

Trước đó, ngày 16-12-2023, tại Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 17, SHB đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhằm đồng hành, hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Ngày 26-9-2023, tại chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” do Tỉnh đoàn cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình tổ chức, Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển đã trao 500 triệu đồng tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, SHB cũng trao tặng Trường Đại học Thái Bình 150 bộ máy tính hiện đại, giúp thế hệ công dân 4.0 của tỉnh có thêm điều kiện khám phá tri thức công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương.

Trong hành trình 30 năm phát triển, SHB luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ tương lai của đất nước. Ngân hàng đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn và hiện thực hóa ước mơ của mình bằng những món quà, suất học bổng ý nghĩa nhân dịp khai giảng, tổng kết năm học; hưởng ứng các chương trình dành riêng cho thế hệ trẻ như: “Sóng và máy tính cho em”, “Mùa xuân cho em”, Phát triển những tài năng trẻ làng SOS qua dự án Young Leader; tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, xây trường học tại tỉnh Cao Bằng, Cần Thơ… với ngân sách lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Những hành động thiết thực của SHB đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ cũng như sứ mệnh góp phần phát triển giáo dục, ươm mầm tài năng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cộng đồng, xã hội. Trên hành trình dài sắp tới, SHB tiếp tục kiên định lấy “trách nhiệm xã hội” làm triết lý kinh doanh, tích cực lan tỏa Tâm yêu thương tới mọi miền Tổ quốc.

DƯƠNG TỬ