Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2024); kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Tại Đồn Biên phòng A Mú Sung, chương trình đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ của Đồn Biên phòng A Mú Sung, tổ chức giao lưu văn nghệ, tọa đàm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của Đồn Biên phòng. 

Theo đó, chương trình đã hỗ trợ giúp đỡ, chia sẻ với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng cao biên giới, xã A Mú Sung, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát.

Chương trình đã trao tặng 10 chiếc xe đạp thống nhất, 15 chiếc quạt trần và tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình liệt sĩ, con nuôi đồn biên phòng, các cháu học sinh nghèo trên địa bàn gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, sữa, bánh kẹo, muối trắng. Ngoài ra, chương trình cũng đã tặng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Chạc 200kg gạo, 10 chiếc chăn bông ấm và tiền mặt.

leftcenterrightdel
Chương trình trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo. 

Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực hướng về biên giới của Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các chi đoàn trực thuộc nhằm tri ân cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào các dân tộc biên giới đang ngày đêm bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin, ảnh: TRUNG DŨNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.