Có mặt từ sớm, bà Hoàng Thị Ân, gia đình thuộc hộ nghèo thôn Tiến Hậu, xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn nói: “Biết đoàn đến tổ chức Tết cho bà con, chúng tôi đã đến đây từ sáng sớm, vui lắm, hôm nay như một ngày hội. Năm nay bà con chúng tôi được đón Tết sớm, đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một chương trình vui thế này. Đến tham dự Tết, chúng tôi không những được tham gia các trò chơi dân gian của dân tộc như ném còn, đi cà kheo, nhảy ba bố… mà còn nhận được nhiều quà Tết”.

Cầm trên tay các phần quà vừa được nhận, bà Triệu Thị Khách (65 tuổi) dân tộc Dao, thuộc hộ nghèo thôn Làng Khả, xã Nhân Hòa, huyện Bắc Sơn phấn khởi: “Đến với “Tết Nhân ái”, tôi được khám, cấp thuốc miễn phí, nhận quà Tết sớm gồm mì chính, nước mắm, bánh kẹo tôi mừng lắm, năm nay gia đình tôi đón Tết được đầy đủ hơn. Mong rằng sẽ có nhiều đoàn như thế này đến với người dân nghèo chúng tôi”.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức tặng quà tới các gia đình chính sách. THÚY HẠNH.

Chia sẻ với chúng tôi, nhà báo Phạm Văn Hà, Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Dịch bệnh năm nay đã và đang diễn biến rất phức tạp, do vậy tổ chức “Tết Nhân ái” tới người dân nghèo gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm mong muốn mang “Tết sớm” đến với bà con huyện miền núi, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức chương trình phải đảm bảo an toàn công tác phòng dịch tốt nhất. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng phần nào hỗ trợ, động viên bà con thêm phần phấn khởi, đón một cái Tết đầm ấm, an vui. Tết Nhân ái đã đem lại niềm vui cho bà con quê hương Cách mạng khi Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần”.

Còn ông Hoàng Văn Nghiệm, Phó bí thư Thường trực tỉnh Lạng Sơn, cho biết: “Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gắn với triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, đảm bảo mọi nhà, mọi người dân đều được vui Xuân đón Tết”.

Ông cũng khẳng định, “Tết Nhân ái” là một chương trình thiết thực với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn, lan tỏa các giá trị yêu thương nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo trợ giúp nhân dân huyện Bắc Sơn được đón Tết Nhâm Dần 2022 trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình.

leftcenterrightdel
 Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho em Sầm Thị Oanh (dân tộc Mông), học sinh lớp 8 Trường THCS xã Nhất Hoà, huyện Bắc Sơn. THÚY HẠNH.

Năm nay là năm thứ 4 Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” hướng về những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc. “Tết Nhân ái” 2019 tổ chức tại Thanh Hóa; năm 2020 tại Yên Bái; năm 2021 tại Lào Cai đã đem đến cho bà con một cái Tết ý nghĩa, đong đầy yêu thương, để lại dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng đồng bào dân tộc, các cấp chính quyền cùng khán giả cả nước về một Tết sớm thật nhân văn, ấm áp. 

Cùng với sự đồng hành của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh... chiều 15-1, tại Lễ khai mạc “Tết Nhân ái”, Ban tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” 2022 đã trao 10 suất quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 10 gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn huyện Bắc Sơn.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trao tặng 500 suất quà Tết tới 500 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện; Công ty Cổ phần hàng không Vietjet và Ngân hàng HD Bank tặng 30 suất học bổng tới các em học sinh nghèo hiếu học tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn; các bác sĩ Bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho hơn 1.000 người dân trên địa bàn huyện.

Có thể nói đây là hoạt động thiết thực, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo trong trợ giúp các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, đầm ấm.

AN AN