Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đồng bào xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ kết hợp tuyên truyền nếp sống vệ sinh khoa học, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Chương trình còn khám lâm sàng, cận lâm sàng, các chuyên khoa cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. 

leftcenterrightdel
Khám, kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. 

Dịp này, chương trình cũng tặng 1 tấn gạo cho xã Bắc Lý nhằm giúp đỡ các hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng Đồn Biên phòng Mỹ Lý 2 bộ ắc quy và 1 bộ máy vi tính trị giá 16 triệu đồng phục vụ sinh hoạt, công tác.

leftcenterrightdel
Tặng gạo cho nhân dân xã Bắc Lý. 

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và nhân dân; đồng thời, củng cố tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của đồng bào dân tộc đối với Đảng, Nhà nước và quân đội.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH