Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông gồm cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm cùng với máy móc, thiết bị tiên tiến đã tiến hành thăm khám cho người dân nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng các loại bệnh thường gặp như: Huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, tai mũi họng và siêu âm chẩn đoán...

leftcenterrightdel

Bác sĩ của Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông khám bệnh cho người dân.

Các bác sĩ cũng tư vấn cách phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường, nguồn nước để phòng, tránh các bệnh đường ruột, da liễu; những trường hợp siêu âm chẩn đoán có dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm sẽ tư vấn, giới thiệu lên tuyến trên để điều trị.

Trong ngày 30-6, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông tiếp tục khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho người dân nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Số người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí là 500 người và trao tặng 50 suất quà, tổng trị giá 70 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông tặng quà cho người dân.

Quảng Trực và Thuận Hạnh là 2 xã biên giới, điều kiện kinh tế-xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người nhân còn nhiều khó khăn. Vì vậy, những việc làm của Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã góp phần động viên, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách chăm sóc sức khỏe, cải thiện cuộc sống.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN