leftcenterrightdel

Đoàn thiện nguyện Bạn của bé và đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên trao quà tặng học sinh xã Lao Xả Phình. 

leftcenterrightdel
Các phần quà được trao đến tận tay học sinh.

Tại xã Lao Xả Phình, đoàn đã trao 899 phần quà, tặng học sinh 3 cấp là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Ngoài ra, đoàn cũng trao 1 suất quà tặng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và một số áo ấm tặng trẻ em nghèo trên địa bàn. Các phần quà, gồm: Chăn ấm, quần áo và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá quà tặng gần 120 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, ảo thuật và một số trò chơi phục vụ trẻ em.

leftcenterrightdel
Các phần quà được trao đến tận tay học sinh.

Những phần quà này được huy động từ sự đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân và các tình nguyện viên. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các dự án thiện nguyện vùng cao, vùng khó khăn và biên giới.

leftcenterrightdel
Thành viên đoàn, trao áo và khăn ấm tặng học sinh. 

Chị Vũ Ngọc Mai, Trưởng đoàn thiện nguyện Bạn của bé, cho biết: "Dự án thiện nguyện Bạn của bé được thành lập từ năm 2009. Bên cạnh chương trình “Noel trao yêu thương” hoạt động từ năm 2012, đoàn thiện nguyện Bạn của bé còn tổ chức các chương trình khác, như: Sách yêu thương, Trung thu trao yêu thương, Giỗ Tổ Hùng Vương… với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ bớt những khó khăn, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các em thiếu nhi tại các địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa trên địa bàn cả nước. Đặc biệt, chương trình lần này đoàn tổ chức tại địa bàn xã nghèo Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) là địa bàn có 100% là đồng bào dân tộc Mông và Hoa sinh sống. Các phần quà tặng đã góp phần thiết thực giúp học sinh nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống, yên tâm học tập...".

Tin, ảnh: CHÂU TÚ ANH - MINH TÂM