Xã Quang Trung là vùng 3 còn nhiều khó khăn của huyện Hòa An (tỉnh Cao Bằng); gồm 10 xóm, có tổng số 594 hộ, với 2.658 nhân khẩu; trong đó, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm hơn 61%; chủ yếu là dân Tày, Mông, Nùng sinh sống. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công và trao tặng kinh phí xây dựng ngôi nhà. 

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con nơi đây, đại diện Báo Quân đội nhân dân đã kết nối với các nhà hảo tâm kêu gọi, vận động hỗ trợ thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho bà con nhân dân. Dịp này, đoàn đã tiến hành khởi công xây dựng nhà ở cho quân nhân xuất ngũ Ngô Văn Thắng (sinh năm 1997), xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung; một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Ngôi nhà được xây dựng có tổng diện tích 70m2, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng xây dựng, với tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng do Báo Quân đội nhân dân kết nối, nhóm thiện nguyện Tâm An Charity tài trợ; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa An chịu trách nhiệm giám sát thi công.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đoàn đã trao 2 tấn gạo; 51 suất quà cho 51 trẻ em của thôn; 400 áo, quần thể thao tặng bà con nhân dân thôn Pàn Kèng, xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Dịp này, đoàn đã trao 2 tấn gạo; 51 suất quà cho 51 trẻ em của thôn; 400 áo, quần thể thao tặng bà con nhân dân thôn Pàn Kèng, tổng giá trị các suất quà gần 70 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đàm Thế Trang, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa An bày tỏ lời cảm ơn tới đoàn đã sẻ chia với những khó khăn của huyện Hòa An nói chung, xã Quang Trung nói riêng; đồng thời mong muốn đoàn tiếp tục quan tâm tới việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho bà con còn khó khăn về nhà ở, cũng như hỗ trợ phát triển đời sống kinh tế-xã hội ở địa phương.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà em Nông Bế Chiến, xóm Nà Khan, xã Đại Tiến, huyện Hòa An. 

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, trao tặng quà 2 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đại Tiến, huyện Hòa An.

Tin, ảnh: HÀ LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.