Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các liệt sĩ-những người con ưu tú của dân tộc, không tiếc xương máu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cùng ngày, đoàn đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP Hồ Chí Minh). Các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh của Người và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, đức hy sinh vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, đoàn cũng đến dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng và dâng hương các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng tại nghĩa trang thành phố. (PHÚC NGUYỄN)

* Ngày 27-7, đoàn đại biểu Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các liệt sĩ của Quân chủng PK-KQ, tại số 167 Trường Chinh, Hà Nội. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sĩ; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ ngày nay nguyện học tập tinh thần yêu nước và ý chí chiến đấu dũng cảm, mưu trí, kiên cường, quyết chiến quyết thắng của các thế hệ đi trước; đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động, quyết tâm xây dựng Quân chủng PK-KQ cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc bầu trời, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. (HẢI ANH)

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân cùng lãnh đạo địa phương thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh: DUY KHÁNH

* Ngày 27-7, đoàn công tác Sư đoàn 8, Quân khu 9 phối hợp cùng chính quyền địa phương các xã: Bình Đức, Long Hưng và Thạnh Phú, thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang) thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn. Đợt này, sư đoàn tặng 60 phần quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng. Trước đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 8 trao các phần quà tặng những quân nhân thuộc diện gia đình chính sách đang công tác tại đơn vị. (HUỲNH PHONG)

 * Trong hai ngày (26 và 27-7), Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15) phối hợp với các địa phương đến thăm hỏi, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà 114 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn 4 xã: Ia Ga, Ia Lâu, Ia Piơr, Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai). Đây là việc làm ý nghĩa, nhân văn, thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, chiến sĩ, người lao động đơn vị đối với gia đình chính sách, người có công. Qua đó, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo và nâng cao đời sống của gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đơn vị đóng quân. (NGUYỄN ANH SƠN)

* Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 582, Sư đoàn 350 (Quân khu 3) chỉ đạo các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với số tiền gần 23 triệu đồng. Đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tổ chức tốt các hoạt động dọn vệ sinh, dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ xã Thạch Bình, thăm hỏi, tặng quà 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn đóng quân. (NGUYỄN THẮNG)

* Từ ngày 24 đến 27-7, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổng hợp và chuyển các phần quà gửi về 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ để trao tặng thương binh, bệnh binh đang điều trị tại các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công (NCC); thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình NCC với tổng số 260 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng. Dịp này, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị, thông qua Chương trình “#Thank you, Việt Nam!” trao 5 nhà nhân ái (trị giá 80 triệu đồng/nhà) tặng gia đình NCC hoàn cảnh khó khăn. Tối 26-7, Trung ương Đoàn tổ chức để các đoàn viên, thanh niên đăng tải hình ảnh “Ngọn nến tri ân” trên các nền tảng mạng xã hội với tiêu chí “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”; những địa bàn dịch bệnh chưa diễn biến phức tạp, các cấp bộ đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân liệt sĩ với quy mô phù hợp, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. (KHÁNH MINH)

* Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Đoàn Thanh niên huyện Bàu Bàng đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách. Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Bảnh (xã Trừ Văn Thố) và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã: Lai Hưng, Long Nguyên của huyện Bàu Bàng. Tuổi trẻ LLVT tỉnh và các đơn vị bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự cống hiến to lớn của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nguyện phấn đấu học tập, lao động để góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. (THUẬN UYÊN)

* Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo vừa tổ chức trao 60 suất quà tặng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn 6 xã, thị trấn lân cận Dự án Núi Pháo gồm: Hà Thượng, Tân Linh, Phục Linh, Tân Thái, Cát Nê và thị trấn Hùng Sơn (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên); phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên dâng hương tri ân các liệt sĩ và trao quà tặng 5 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Đại Từ. (MINH TUẤN)