Côn Đảo là vùng đất thiêng liêng, ghi dấu sự đấu tranh kiên cường, bất khuất của các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trên mảnh đất Côn Đảo, hàng vạn những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể bởi những đòn roi tra tấn khốc liệt của kẻ thù. Nghĩa trang Hàng Dương là nơi an nghỉ ngàn thu của 20.000 Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước bị tù đày từ năm 1862 đến năm 1975.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

leftcenterrightdel
Trung tướng Bùi Quốc Oai thắp nén tâm nhang và nguyện tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Tại đây, đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho đất nước. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Đoàn công tác, các đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; nhà yêu nước Nguyễn An Ninh; Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu và các anh hùng liệt sĩ.

Diễn văn tại Lễ viếng Nghĩa trang Hàng Dương nêu rõ: Côn Đảo - Vùng đất thiêng liêng ghi dấu sự đấu tranh kiên cường, bất khuất của các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những đóng góp của các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã ngã xuống, sẽ mãi mãi ghi vào những trang sử vàng của dân tộc, như một bản anh hùng ca bất diệt, sẽ mãi là khúc ca bi tráng về một thời đau thương của cả một dân tộc mà không một người Việt Nam nào được phép lãng quên.

Sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước nồng nàn, hiện thân của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng trong thời đại Hồ Chí Minh. Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu, tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.