Theo đó, tại Trạm xá xã Đắk Đam, huyện Ô răng, người dân địa phương đã được các y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông với máy móc, thiết bị y tế hiện đại tiến hành khám bệnh, cấp thuốc cho người dân. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe hằng ngày và hậu Covid-19.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Khởi, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông tặng quà cho người dân Campuchia.

Đắk Đam là xã biên giới của tỉnh Mon dunkiri (Campuchia), giáp ranh với xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Toàn xã có 705 hộ dân và trên 2 ngàn nhân khẩu khẩu; có ba đồng bào dân tộc là Khmer, Chàm và Pu Nông (M'Nông). Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn chiếm gần 83,4%, đời sống, tập quán sinh hoạt của người dân còn lạc hậu và nhiều khó khăn.

Vì vậy, đội ngũ y, bác sĩ của đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã tận dụng tối đa quỹ thời gian trong 2 ngày (3 và 4-4) để tiếp nhận sàng lọc, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 800 lượt người dân về các loại bệnh thường gặp như: Răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu, tim mạch, xương khớp.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông khám bệnh cho người dân Campuchia. 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông cũng đã trao 300 suất quà tặng các hộ nghèo của xã, gồm: Gạo, nước mắm, dầu ăn, muối, bánh kẹo, bột ngọt, đường trắng, hạt nêm… Tổng số tiền quà và khám bệnh trên 270 triệu đồng.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN