Trong chương trình, các doanh nghiệp, công ty, trường dạy nghề đã tư vấn cho hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau như xuất khẩu lao động, lái xe, bảo hiểm nhân thọ, quản trị kinh doanh, kế toán, hướng dẫn viên du lịch… Qua đó giúp chiến sĩ xuất ngũ có thêm nhiều thông tin để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau khi xuất ngũ.

leftcenterrightdel

Đại tá Trần Quốc Hưng, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Quốc Hưng, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh mong muốn các trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm sẽ cung cấp những thông tin về chế độ, giới thiệu những ngành nghề đào tạo phù hợp cũng như giải đáp những vướng mắc cho hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ khi tham gia học nghề.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị.
leftcenterrightdel
Các trung tâm dạy nghề tư vấn việc làm, giới thiệu nghề nghiệp phù hợp cho bộ đội xuất ngũ.
leftcenterrightdel
Các doanh nghiệp tặng quà, động viên hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ lực lượng vũ trang tỉnh Tây Ninh.

Đồng thời đề nghị bộ đội xuất ngũ trật tự, nghiêm túc, chú ý lắng nghe, nghiên cứu kỹ ngành nghề được tư vấn, qua đó chọn nghề phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường của mình để theo học; sử dụng thẻ học nghề của mình để đến các trung tâm, trường dạy nghề đăng ký học nghề, sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Đối với cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, định hướng cho bộ đội xuất ngũ chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.