Trước khi tiến hành trao vốn, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với UBND xã Long Điền Đông tổ chức khảo sát, nắm tình hình nhu cầu cần vốn của từng hộ gia đình. Qua khảo sát, nắm tình hình thực tế, Bộ CHQS tỉnh Bạc liêu đã tiến hành trao vốn cho 10 hộ nghèo thuộc diện mất sức lao động, người già neo đơn và mưu sinh bằng nghề biển, với số tiền mỗi hộ là 4 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Quốc Thái, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu cho biết, số tiền trên được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh quyên góp ủng hộ. Tuy số tiền không nhiều nhưng phần nào đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo có nguồn vốn ban đầu sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu trao bảng tượng trưng số tiền cho các hộ nghèo. 

Tại buổi trao vốn, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu đã trao bảng tượng trưng cho 10 hộ nghèo, số tiền 40 triệu đồng. Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu sẽ trao số tiền cụ thể cho UBND xã Long Điền, huyện Đông Hải để mua con giống, phương tiện sản xuất theo yêu cầu của hộ nghèo được hỗ trợ. Tiếp theo sẽ cử lực lượng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi, đôn đốc, giúp đỡ bà con; đồng thời hướng dẫn từng hộ gia đình sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phấn đấu thoát nghèo trong năm 2023.

Cảm động khi được giúp đỡ, ông Nguyễn Trung Đông, ấp Vĩnh Điền, xã Long Điền Đông cho biết: “Tôi làm ngư phủ, vợ đi làm thuê. Lúc biển động đi biển không được, cuộc sống gia đình rất khó khăn đều trông chờ vào tiền đi làm của tôi. Gia đình tôi rất biết ơn sự hỗ trợ này. Với gia đình khác, số tiền 4 triệu đồng thì nhỏ, nhưng với chúng tôi đó là số tiền khá lớn. Được hỗ trợ vốn, tôi tôi sẽ mua 2 con lợn về nuôi, cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Tin, ảnh: VĂN ĐÔNG - VĨNH NGHỊ