Hưởng ứng Chương trình “Chung tay vì người nghèo”, trong nhiều năm qua, Agribank luôn là một trong những đơn vị tích cực đồng hành, duy trì các hoạt động tặng quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tết Giáp Thìn 2024 này, toàn hệ thống Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ công tác chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách trên khắp mọi miền của Tổ quốc với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết an vui, trọn vẹn.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Agribank tham gia hỗ trợ quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách của các địa phương, tiếp nối truyền thống, phát huy trách nhiệm xã hội của một “Ngân hàng vì cộng đồng” trong hành trình hơn 35 năm phát triển. Qua đó, góp phần truyền đi thông điệp của lòng nhân ái, sự sẻ chia, của niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong hành trình xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, phồn vinh, ấm no, hạnh phúc.

leftcenterrightdel

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn trao tặng quà của Agribank hỗ trợ hộ cận nghèo, đối tượng chính sách quận Hà Đông (TP Hà Nội) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ảnh: NGÔ TRANG

Tại Hà Nội, trong hai ngày 25-1 và 26-1-2024, ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cùng các đại biểu thuộc Tổ bầu cử số 6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Thanh Oai.

Theo đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và Agribank trao 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của huyện Thanh Trì, trao 538 triệu đồng tặng bà con khó khăn của huyện Thanh Oai. Tại quận Hà Đông, Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà hộ cận nghèo, đối tượng chính sách và trao thiết bị hỗ trợ học tập tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng trị giá 220 triệu đồng.

Trong những ngày này, các chi nhánh Agribank ở khắp mọi miền đất nước đang tích cực triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách Xuân Giáp Thìn”. Với sự kết nối của chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, hơn 100.000 suất quà được cán bộ, nhân viên Agribank trao tận tay các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo... 

Đáng chú ý, những ngày giáp Tết này, nhiều hộ gia đình chính sách vui mừng đón nhận món quà ý nghĩa-những ngôi nhà tràn ngập tình thân ái. Đó là những mái ấm được Agribank tài trợ kinh phí xây dựng, gửi trao những tình cảm yêu thương của cán bộ, người lao động Agribank. 

Tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa nghĩa tình được các thế hệ cán bộ, người lao động Agribank trân trọng gìn giữ và tích cực phát huy. Những món quà nhỏ bé nhưng thiết thực là nguồn khích lệ, động viên tinh thần, nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp, lan tỏa tình yêu thương ấm áp tới những người dân còn khó khăn trên mọi miền quê, tiếp tục khẳng định hình ảnh thương hiệu “Ngân hàng vì cộng đồng”.

VIỆT ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.